การเรียนผ่านการเล่น ในระดับชั้นเตรียมอนุบาล( ต.อ.1/2 )อนุบาล 1 ( อ.1/6,อ.1/7,อ.1/8 )โปรแกรม CEP เรียนรู้กิจกรรม PLAY-BASED LEARNING เรื่อง ไข่
ขั้นตอนที่ 2 การพัฒนา DEVELOP เป็นการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักเรียน (เช่น การฟังและการพูด) โดยนักเรียนจะได้เล่นกับเพื่อนๆ มีการโต้ตอบกันระหว่างคุณครูกับนักเรียน และได้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง โดยให้เด็กๆ ร่วมฟังนิทาน และจับคู่เปรียบเทียบลักษณะของไข่ไก่ ไข่เป็ดและไข่นกกระทา