หลักสูตรระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6

หลักสูตร English Programme

หลักสูตร English Programme จัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551 และเรามุ่งมั่นที่จะให้ ความรู้และทักษะแก่นักเรียนผ่านวิธีการแบบองค์รวม

หลักสูตร English Programme จัดการเรียนการสอนร้อยละ 50 เป็นภาษาอังกฤษในฐานะภาษาที่หนึ่ง (First Language) ได้แก่ วิชา คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาอังกฤษ สุขศึกษาและพลศึกษา ส่วนอีกร้อยละ 50 สอนเป็นภาษาไทย ได้แก่ วิชาสังคมศึกษา ศาสนาและ วัฒนธรรม ศิลปะ (ทัศนศิลป์ ดนตรี นาฏศิลป์) การงานอาชีพและเทคโนโลยี (การงานอาชีพ, คอมพิวเตอร์)

ในห้องเรียนจะมีครูประจำชั้นสองท่าน เป็นครูไทย 1 ท่าน และครูต่างชาติ 1 ท่าน

จุดเด่นของหลักสูตร English Programme คือ

1. ร้อยละ 50 ของวิชาหลักสอนเป็นภาษาอังกฤษ
2. ครูต่างชาติทุกคนมีความรู้ ความสามารถและมีคุณสมบัติเหมาะสม
3. การเรียนรู้ผ่านโครงงาน (Project-based learning) ซึ่งรวมอยู่ในหลักสูตร กลยุทธ์การเรียนรู้เหล่านี้เป็นกลยุทธ์ที่ส่งเสริมการคิดวิเคราะห์ ความคิดสร้างสรรค์ การติดต่อสื่อสารและการประสานความร่วมมือ
4. นักเรียนของเราจะได้รับความรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง การสังเกตการณ์ และประสบการณ์ในการโต้ตอบ